Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II
0225 8602835
contact@ccot.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng và nội qui thư viện điện tử

I/ Hướng dẫn sử dụng :

Thư viện điện tử trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương II thuộc bản quyền của nhà trường được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh trong nhà trường.

Địa chỉ truy cập: https://tailieu.ccot.edu.vn/. Bạn đọc có thể đọc các bài viết trên website và toàn bộ danh mục các tài liệu trên hệ thống, tuy nhiên để đọc được nội dung tài liệu thì bắt buộc phải đăng nhập bằng tài khoản đã được nhà trường cung cấp bằng chức năng đăng nhập.

HSSV khi nhập trường sẽ được cấp tài khoản đăng nhập với tên đăng nhập là mã sinh viên, mật khẩu được giáo viên chủ nhiệm cung cấp trực tiếp. Bạn đọc cần thay đổi mật khẩu ngay trong lần đăng nhập đầu tiên để tránh bị đổi mật khẩu.

Thư viện điện tử gồm trên 10.000 giáo trình, tài liệu tham khảo mới nhất, luôn được cập nhật thường xuyên, thuộc về các ngành nghề đang được giảng dạy hiện nay tại nhà trường. Bạn đọc dễ dàng tìm kiếm tài liệu, giáo trình để đọc trực tiếp trên mạng Internet hoặc tải tài liệu (với những tài liệu được phép) về máy tính cá nhân tiện cho việc học và nghiên cứu (hoàn toàn miễn phí).

Người sử dụng chỉ việc nhập từ khóa tìm kiếm (từ khóa phải lớn hơn 3 ký tự) vào hộp tìm kiếm, hệ thống sẽ liệt kê các tài liệu có tên chứa từ khóa để bạn đọc lựa chọn.

II/Nội quy:

Thư viện điện tử là tài nguyên được sử dụng chung cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu cho cán bộ, sinh viên, học sinh trong nhà trường. Mỗi cá nhân đều phải tuân thủ những nội qui sử dụng sau:

  1. Chỉ tải về những tài liệu, giáo trình cần thiết cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu. Tránh tải bừa bãi các tài liệu, giáo trình không nằm trong mục đích trên làm cho lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thư viện điện tử.
  2. Giữ gìn tài khoản truy nhập đã được cấp. Không được chia sẻ với các cá nhân hoặc tổ chức khác.
  3. Không được sử dụng thư viện điện tử vào bất kỳ mục đích nào không lành mạnh, trái pháp luật như: xâm nhập cơ sở dữ liệu, phá hoại phần mềm thư viện điện tử, tìm cách đăng tải trái phép, v.v.
  4. Với bất cứ ý kiến đóng góp nào, liên hệ trực tiếp với cán bộ quản lý thư viện.

Mỗi cá nhân đều phải có ý thức cao trong việc sử dụng và khai thác tài nguyên trên thư viện điện tử. Các cá nhân vi phạm nội qui trên sẽ bị xử lý theo qui định và qui chế học sinh, sinh viên của Thư viện trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương II.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHÒNG ĐỌC TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ

Điều 1: Xuất trình thẻ cán bộ viên chức, thẻ học sinh – sinh viên (hoặc Giấy Giới thiệu và Chứng minh thư nhân dân) trước khi vào sử dụng máy.

Điều 2: Không sử dụng hệ thống máy tính vào việc riêng (chơi game).

Điều 3: Nghiêm cấm việc truy cập mạng internet nhằm sử dụng, lưu trữ, khai thác, chuyển tải các nguồn thông tin bất hợp pháp, có nội dung xấu, đồi trụy hoặc gây hại đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự và an ninh quốc phòng.

Điều 4: Nghiêm cấm việc xóa, thêm, bớt hay thay đổi nội dung thông tin, gây hại đến cơ sở dữ liệu của Thư viện hoặc tìm cách phá hoại hệ thống mạng của Thư viện.

Điều 5: Người dùng không được phép cài đặt bất cứ phần mềm nào vào máy. Nếu cần sao chép, copy ra USB cần có sự đồng ý của thủ thư.

            Hải Phòng, ngày 12/01/2017Tags:


Bài viết khác

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s,

14/01/2022

Thông báo tham gia cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề:

Thông báo tham gia cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề: "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam"

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền về vai trò, giá trị của kỹ năng lao động trong đời sống kinh tế xã hội và hội

22/08/2021